ufacob ของเสียเป็นแรงบันดาลใจล่าสุดสำหรับนักปรุงน้ำหอม

ufacob ของเสียเป็นแรงบันดาลใจล่าสุดสำหรับนักปรุงน้ำหอม

ปารีส 19 พ.ค. ― ก่อนหน้านี้ถูกกำหนดให้มีชีวิตในถังขยะ ufacob เศษสตรอเบอรี่ เปลือกส้มเขียวหวาน และเมล็ดแครอท บัดนี้เป็นส่วนหนึ่งของจานสีแห่งการดมกลิ่นแห่งโลกของน้ำหอม หลังจากที่ upcycling ได้รับความสนใจจากแฟชั่นและเครื่องสำอาง ตอนนี้ก็พิสูจน์แล้วว่าเป็นสนามเด็กเล่นแห่งใหม่สำหรับนักปรุงน้ำหอมที่ไม่เพียงแต่มุ่งมั่นที่จะทำให้ดีขึ้นสำหรับเครื่องบินเท่านั้น แต่ยังใช้ขยะเพื่อรังสรรค์กลิ่นใหม่ๆ มากขึ้นอีกด้วย Upcycling คือการให้มูลค่าเพิ่มแก่สิ่งของหรือวัสดุที่ถูกลิขิตให้ทิ้ง เพื่อลดของเสีย กระบวนการนี้ได้ดึงดูดอุตสาหกรรมแฟชั่นซึ่งใช้เศษผ้าและสินค้าที่ขายไม่ออกเพื่อสร้างคอลเลกชั่นใหม่ รวมถึงอุตสาหกรรมเครื่องสำอางที่ใช้เมล็ดพืช หลุม และวัสดุเหลือใช้อื่น ๆ จากอุตสาหกรรมอาหารเพื่อพัฒนาสูตรสำหรับผลิตภัณฑ์ความงามใหม่ ข้อดีของการอัพไซเคิลคือตอนนี้

ให้คุณค่าของเสีย จะทิ้งเปลือกคลีเมนไทน์หรือเศษสตรอว์เบอร์รีทิ้งไปทำไม ในเมื่อสามารถนำมาใช้สร้างกลิ่นหอมที่จะทำให้คุณหลงใหลในยามเย็นในอนาคตได้? ผู้ผลิตน้ำหอมหลายคนหันมาใช้วัสดุเหลือใช้เพื่อสร้างกลิ่นใหม่ และหากการอัพไซเคิลดูห่างไกลจากความหรูหราและความเย้ายวนใจของน้ำหอม อันที่จริงแล้วการหมุนเวียนของน้ำหอมก็สะท้อนถึงอนาคตของภาคส่วนที่กำลังสร้างตัวเองขึ้นมาใหม่เพื่อให้มีความรับผิดชอบและมีคุณธรรมมากขึ้น

กลุ่มครอบครัว TechnicoFlor ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการสร้างและการผลิตองค์ประกอบอะโรมาติกสำหรับอุตสาหกรรมน้ำหอมและเครื่องสำอาง เพิ่งเปิดตัวคอลเลกชั่นน้ำหอมเปิดตัวครั้งแรกซึ่งมีพื้นฐานมาจากการอัพไซเคิล หมายความว่าอย่างไรในแง่ที่เป็นรูปธรรม? น้ำหอมที่มีความรับผิดชอบไม่น้อยกว่าแปดกลิ่นที่พัฒนาโดยผู้ผลิตน้ำหอม ซึ่งได้รับความท้าทายในการรวมวัตถุดิบที่รีไซเคิลแล้วเข้าไว้ในองค์ประกอบแต่ละอย่าง และในบรรดาส่วนผสมที่คัดสรรมานั้นก็มีบางอย่างที่คาดไม่ถึงและน่าประหลาดใจ

ufacob

ได้เลือกใช้ไวน์ขาวสำหรับคอลเลกชันนี้

ซึ่งกู้คืนจากเงินฝากที่เกิดขึ้นในช่วงอายุในถังไวน์และแชมเปญ ไซเปรสสัมบูรณ์ซึ่งมาจากของเสียจากการผลิตเฟอร์นิเจอร์ ส้มเขียวหวานที่มาจากเปลือก และโกโก้แท้ที่มาจากฝักโกโก้ ผลพลอยได้และของเสียเหล่านี้ ไม่ว่าจะมาจากธรรมชาติหรือสังเคราะห์ ได้ทำให้จมูกทั้งหมดเหล่านี้สามารถปรับปรุงจานสีของพวกเขาด้วยกลิ่นใหม่ๆ นอกเหนือไปจากการมีส่วนร่วมในการพัฒนาน้ำหอมที่มีความรับผิดชอบมากขึ้น

“การใช้วัตถุดิบ upcycled เป็นความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริงสำหรับอุตสาหกรรมน้ำหอม ฉันเชื่อว่าแนวทางที่รับผิดชอบนี้จะกำหนดน้ำหอมแห่งอนาคตได้อย่างสมบูรณ์แบบ” ปิแอร์ ฟลอเรส หนึ่งในผู้ผลิตน้ำหอมผู้อยู่เบื้องหลังคอลเลกชั่นนี้อธิบาย สำหรับบทบาทของเขา Bertrand Duchaufour มองว่านี่เป็นรูปแบบการต่ออายุ: “นอกเหนือจากมิติที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว การทำงานกับวัตถุดิบจาก upcycling นั้นน่าสนใจยิ่งขึ้น เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ท้าทายเราในการที่เรากำลังทำงานกับผลิตภัณฑ์ประเภทใหม่ ซึ่งอาจเป็นเรื่องยากที่จะเน้นในน้ำหอม” อนาคตของน้ำหอม อุตสาหกรรมน้ำหอมกำลังค่อยๆ ก้าวไปสู่ ​​upcycling แม้ว่าจะช้ากว่าอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและแฟชั่น ด้วย ‘แองเจิล โนวา’ เวอร์ชันสีชมพูลูกกวาดของกลิ่นแองเจิลอันเป็นสัญลักษณ์ มูเกลอร์ได้สร้างชื่อให้กับตัวเองในช่องนี้ นำเสนอดอกกุหลาบสีแดงเข้มที่สกัดได้สองครั้ง ซึ่งเป็นผลมาจากการผสมผสานระหว่างอัพไซเคิลและเทคโนโลยีชีวภาพ ร่วมกับโน๊ตของราสเบอร์รี่ ลิ้นจี่ และเบนโซอิน กระบวนการที่พัฒนาขึ้นสำหรับบ้านโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยให้แฟนๆ ได้กลิ่นใหม่ๆ

ในขณะเดียวกัน Etat Libre d’Orange ไปไกลกว่านั้นอีก และย้อนกลับไปในปี 2018 โดยเปิดตัว “Les Fleurs du Déchet ― I AM TRASH” กลิ่นที่พัฒนาจากผลิตภัณฑ์เหลือใช้ของอุตสาหกรรมน้ำหอม ตั้งแต่กลิ่นแอปเปิลไปจนถึงสตรอว์เบอร์รี ไปจนถึงส้มขมและกุหลาบ ส่วนผสมหลักที่ประกอบเป็นกลิ่นหอมล้วนมาจากการอัพไซเคิล ความสำเร็จที่แสดงให้เห็นถึงความสนใจของอุตสาหกรรมในกระบวนการนี้ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะยุติการสูญเปล่าหากไม่มากนัก ufacob

Credit by : cave222.org brewersassocation.org zvjezdarnica.org authenticcarolinapanthers.com rubeesconstellation.com senderspallarssobira.com firefly-selangor-msia.com chekgu-skolah.com oladux.net oakleysunglasses2017.com

Credit: Ufabet