SA Gaming Bhavana Menon: นักแสดงหญิงชาวอินเดียหยุดนิ่งกับการล่วงละเมิดทางเพศ

SA Gaming

SA Gaming นักแสดงชื่อดังจากรัฐ Kerala ทางตอนใต้ของอินเดีย ซึ่งถูกลักพาตัวและถูกทำร้ายทางเพศในปี 2017 ได้ทำลายความเงียบของเธอหลังจากผ่านไปห้าปี โดยอธิบายถึง “การเดินทางที่ยากลำบากจากการตกเป็นเหยื่อไปสู่ผู้รอดชีวิต”

Menon ซึ่งเคยทำงานในภาพยนตร์มากกว่า 80 เรื่องในภาษาอินเดียตอนใต้และได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจำนวนหนึ่ง ถูกทำร้ายโดยกลุ่มผู้ชายขณะเดินทางจากทฤสสุระไปยังเมืองโคจิในเดือนกุมภาพันธ์ 2017

การโจมตีของเธอกลายเป็นข่าวพาดหัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจาก Dileep หนึ่งในนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการภาพยนตร์ภาษามาลายาลัมและนักแสดงร่วมของ Menon ในภาพยนตร์กว่าครึ่งโหล ถูกเสนอชื่อให้เป็นผู้ต้องหาและถูกตั้งข้อหาสมรู้ร่วมคิดทางอาญา เขาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว แต่ถูกจับกุมและถูกควบคุมตัวเป็นเวลาสามเดือนก่อนที่จะได้รับการประกันตัว คดีนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาในศาลชั้นต้น

“ฉันเป็นแค่เด็กผู้หญิงธรรมดาๆ ที่รักสนุก และแล้วเหตุการณ์นี้ก็ได้เกิดขึ้นซึ่งทำให้ชีวิตฉันกลับหัวกลับหาง คนส่วนใหญ่เห็นภาพยิ้มที่ฉันโพสต์บนโซเชียลมีเดีย แต่ฉันเคยตกนรกมาแล้วกลับมา” Menon เล่าให้ฉันฟังในรายการ โทรศัพท์จากเมืองทางใต้ของบังกาลอร์

“ฉันกลายเป็นเหยื่อรายนี้ ‘นักแสดงสาวที่ถูกทำร้าย’ และฉันก็ถามอยู่นานว่า ‘ทำไมต้องเป็นฉัน” ฉันโทษตัวเองและกำลังมองหาทางออก” เธอกล่าว

“แต่ในปี 2020 หลังจากการพิจารณาคดีเริ่มขึ้น ฉันใช้เวลา 15 วันในการให้การเป็นพยานในศาล และนั่นคือสิ่งที่เปลี่ยนไป ฉันอยู่ที่นี่ อยากจะลืมและเดินหน้าต่อไป แต่แล้ว ฉันก็ต้องจำทุกอย่าง ทุกรายละเอียดเล็กๆ ของคดี .”

ในวันที่เธอถูกทำร้ายร่างกายMenon กำลังเดินทางจากบ้านเกิดของเธอ Thrissur ไปยังเมือง Kochiซึ่งเธอจะต้องพากย์เสียงในภาพยนตร์ในเช้าวันรุ่งขึ้น เมื่อเธอถูกลักพาตัวไป ผู้โจมตีของเธอทำวิดีโอเกี่ยวกับการโจมตี – “บางทีพวกเขาต้องการแบล็กเมล์ฉัน” เธอบอกฉัน

Dileep ถูกจับในปี 2560 และใช้เวลาสามเดือนในคุก

SA Gaming

เมื่อพิจารณาถึงสถานะผู้มีชื่อเสียงของเธอและของ Dileep แล้ว สื่อมวลชนจึงได้รับความสนใจอย่างมากในคดีนี้ และในวันใดก็ตาม ช่องข่าวท้องถิ่นได้เชิญผู้ร่วมอภิปรายให้มาพูดแทนเธอและต่อต้านเธอ

หลายคนพาเหยื่อมาสร้างความอับอายในโซเชียลมีเดีย โดยถามว่าทำไมเธอต้องเดินทางตอน 19.00 น. และตั้งคำถามเกี่ยวกับศีลธรรมของเธอ บางคนทำร้ายเธอ และบางคนบอกว่าคดีนี้ประกอบขึ้นเองแล้ว เธอ “แสดงฉาก”

“ฉันเสียใจ แตกเป็นล้านชิ้น สิ่งเหล่านี้ล้วนทำร้ายฉัน บางครั้งฉันก็อยากจะกรีดร้องสุดเสียง” เธอบอกกับแพลตฟอร์มดิจิทัลของอินเดีย Mojo Story “ศักดิ์ศรีของฉันถูกแย่งชิง จากนั้นฉันก็ตกเป็นเหยื่อ”

ภายใต้กฎหมายของอินเดีย อัตลักษณ์ของผู้ถูกล่วงละเมิดทางเพศจะต้องได้รับการคุ้มครองในทุกกรณี แต่เมนอนกล่าวว่าตั้งแต่แรกเริ่ม เป็นที่ทราบกันดีว่าเธอคือผู้ถูกทำร้าย

“ฉันเป็นนักแสดงที่เป็นที่ยอมรับ และรายงานเบื้องต้นบอกว่าฉันถูกลักพาตัว ดังนั้นบางช่องทีวีจึงแสดงรูปถ่ายของฉัน เมื่อทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ พวกเขาก็ลบชื่อและรูปถ่ายของฉันออกไป แต่ถึงอย่างนั้นทุกคนก็รู้ ฉัน.”

ในเดือนมกราคม เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ “ฝันร้าย” ของเธอเริ่มขึ้นเมื่อ 5 ปีที่แล้ว Menon เปิดเผยต่อสาธารณชนในโพสต์ Instagram ว่าเธอเป็น “ผู้รอดชีวิต” จากการโจมตี

“การเดินทางครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย การเดินทางจากการตกเป็นเหยื่อไปสู่การเป็นผู้รอดชีวิต เป็นเวลา 5 ปีแล้วที่ชื่อและตัวตนของฉันถูกระงับภายใต้น้ำหนักของการโจมตีที่เกิดขึ้นกับฉัน” เธอเขียน

“ถึงฉันจะไม่ใช่คนที่ก่ออาชญากรรม แต่ก็มีหลายครั้งที่พยายามทำให้อับอาย เงียบ และแยกตัวออกจากกัน แต่ในยามนี้ ฉันมีบางคนที่ก้าวไปข้างหน้าเพื่อรักษาเสียงของฉันไว้ ตอนนี้เมื่อฉันได้ยินเสียงมากมาย พูดแทนฉัน ฉันรู้ว่าฉันไม่ได้อยู่คนเดียวในการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมนี้” เธอกล่าวเสริม

โพสต์ของเธอถูกแชร์โดยดาราดังชาวมาเลย์ลี ซึ่งรวมถึง Mohanlal และ Mammooty และนักแสดงบอลลีวูดหลายคนก็สนับสนุนเธอ

Dhanya Rajendran หัวหน้าบรรณาธิการของเว็บไซต์ The News Minute กล่าวว่าเมื่อเลือกที่จะพูดออกมา Menon “กำลังกล้าหาญมาก” ในขณะเดียวกันก็ระมัดระวังตัวด้วยเนื่องจากคดีนี้อยู่ในดุลยพินิจ

“การทำร้ายร่างกายเป็นเรื่องหนึ่ง แต่แล้วเธอก็เป็นคนดัง ดังนั้นเธอจึงต้องเผชิญกับการตรวจสอบอย่างเข้มงวดของสาธารณชนและปฏิกิริยาตอบสนองจากสังคมและอุตสาหกรรมภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังมีคดีในศาลที่เกิดขึ้น จากนั้นมีวิดีโอการทำร้ายร่างกายและมักจะมี กลัวว่าจะรั่วไหลสู่สาธารณะได้” SA Gaming

Credit: Ufabet